0976 50 53 55

Lễ khởi công Nhà máy Xử lý – Tái chế chất thải rắn Tasco Củ Chi

Ngày 22/11/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khởi công Nhà máy Xử lý – tái chế chất thải rắn Tasco Củ Chi. Nhà máy được xây dựng theo mô hình “làng kinh tế tuần hoàn” của Châu Âu với mục tiêu hướng đến “chất thải bằng 0”.

Dự án Nhà máy Xử lý – Tái chế chất thải rắn Tasco Củ Chi do Công ty Cổ phần Tasco làm Chủ đầu tư, được xây dựng tại Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Tổng mức đầu tư dự án gần 1000 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ đưa vào sử dụng trong vòng 24 tháng. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ có thời gian khai thác, vận hành đến tháng 6/2057. Công suất thiết kế của Nhà máy là 500 tấn chất thải rắn/ngày. Về lâu dài nhà máy có thể nâng công suất theo yêu cầu được phân bổ tiếp nhận nguồn rác thải của thành phố.

Nhà máy áp dụng công nghệ chuyển hóa rác thành điện năng với hiệu suất cao; không phát tán mùi hôi; giảm thiểu phát thải ô nhiễm, giảm hiệu ứng nhà kính; giảm tỷ lệ rác chôn lấp < 3%; tận dụng chất hữu cơ để sản xuất phân hữu cơ chất lượng cao (hoàn lại chất hữu cơ cho đất trồng); tận dụng tro xỉ để sản xuất gạch không nung; tận dụng nước rỉ rác để phát điện; đặc biệt là khí thải từ nhà máy đạt tiêu chuẩn Châu Âu (EU2000) với hệ thống quan trắc online 24/24.

Nhà máy được thiết kế và xây dựng theo quan điểm “khu xử lý rác cũng là công viên” với cảnh quan đẹp mắt và có bố trí lối đi để người dân có thể tham quan bất kỳ lúc nào.

Thông điệp của dự án: “Hãy trả lại giá trị cho chất thải” vì chất thải cũng là nguồn nguyên nhiên liệu.

 

GỌI NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC GIÁ TỐT NHẤT!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *