0976 50 53 55

10 TRÒ CHƠI PHỔ BIẾN TRONG MỘT BỮA TIỆC TẤT NIÊN

TẠI SAO NÊN TỔ CHỨC TRÒ CHƠI TRONG BỮA TIỆC TẤT NIÊN?

  • Việc thực hiện các trò chơi sẽ giúp bữa tiệc tạo không khí sôi động, thú vị, khách dự tiệc sẽ hòa mình vào không khí của buổi tiệc hơn thay vì lãnh đạm và không quan tâm đến nó.
  • Đây là dịp để mọi người thắt chặt quan hệ với nhau và hiểu nhau hơn, tạo sự đoàn kết (quan hệ vợ chồng, đồng nghiệp, đối tác, bạn bè…).
  • Việc xây dựng teambuilding cũng góp phần rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng thể chất, phát triển trí tuệ.

TTM EVENTS GỢI Ý 10 TRÒ CHƠI PHỔ BIẾN TRONG MỘT BỮA TIỆC TẤT NIÊN CUỐI NĂM:

    1. K CHUYỆN

Cách chơi: Người điều khiển bắt đầu câu chuyện tùy ý (chuyện vui hoặc lồng mẫu chuyện đạo …). Khi nghe người điều khiển nói đến tên mình, người có tên đó phải tiếp tục câu chuyện sao cho tình tiết không bị gián đoạn, cứ thế tiếp tục hết vòng.

Thí dụ: Người đầu tiên kể: “Tối nay mình đi tiệc tất niên, chắc sẽ có cây mai…” Người có tên Mai phải tiếp tục câu chuyện và lập lại từ đầu “Tối nay mình…”

Hình ảnh có liên quan

   2. B KHĂN

Cách chơi: Mọi người ngồi thành vòng tròn, một người tình nguyện cầm khăn đi quanh vòng tròn và bất chợt bỏ khăn sau lưng một người nào đó. Người được khăn lập tức rượt đuổi người bỏ khăn.

Nếu người bỏ khăn có thể chiếm được chỗ người bị bỏ khăn mà không bị khăn đập trúng, người bị bỏ khăn phải cầm khăn tiếp tục trò chơi.

Chú ý: Khi người cầm khăn đi quanh vòng ngoài người ngồi trong vòng không được ngó ra sau, chỉ được bỏ hai tay ra sau mà thôi.

   3. CÓ, KHÔNG

– NĐK hỏi NC một cái gì đó của anh ta

– NC, nếu có vật đó thì nói không nhưng phải gật đầu.

Còn nếu NC không có vật đó thì phải nói có nhưng lắc đầu.

* Lưu ý: Ai nói không mà lắc đầu hoặc nói có mà gật đầu thì bị phạt

Kết quả hình ảnh cho trò chơi tiệc tất niên

 

   4. ĐÁNH TRỐNG LẢNG

NĐK hỏi NC một chuyện gì đó. Người này không được trả lời câu hỏi đó nhưng nói lảng qua một câu chuyện khác.

Ví dụ : NĐK : Hôm qua anh ở đâu ?

NC : Hôm nay trời đẹp quá !

* Lưu ý: Ai trả lời ngập ngừng thì bị phạt.

Kết quả hình ảnh cho trò chơi tiệc tất niên

   5. Bịt mắt tìm người

Đây là một trò chơi truyền thống nhất từ trước tới nay nhưng chưa bao giờ hết hot, đây là cách chơi khác của trò chơi dân gian”bịt mắt bắt dê”. Không quá phức tạp thì chỉ cần đến 5-7 cặp đôi, không giới hạn nam nữ. Chẳng hạn có 7 cặp đôi tham gia thì mỗi cặp một người sẽ được bịt mắt, từng thành viên bị bịt mắt trong mỗi đội lần lượt sẽ phải tìm ra người đồng đội của mình trong số 7 người không bị bịt mắt. Đội nào tìm đúng sẽ là đội chiến thắng. Nếu số đội chọn đúng nhiều quá thì sẽ qua các phần thi câu hỏi phụ vui. Hãy thử xem trò này như nào nhá !

Hình ảnh có liên quan

 6.Tiết mục đố vui cho trò chơi tiệc cuối năm

Đây là một trong những trò chơi luôn thu hút mọi người tham gia. Không chỉ có thể tổ chức trong cuộc sống thường ngày; doanh nghiệp cũng có thể áp dụng cho tiệc tất niên

Ưu điểm của trò chơi này là không tốn kém chi phí. Cách chơi lại dễ dàng mà còn có thể tổ chức cho toàn thể khách mời cùng tham gia.

Việc chuẩn bị cho trò chơi cũng hết sức đơn giản. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm và chắt lọc những câu hỏi vui nhộn; để lập thành danh sách theo cấp độ dễ tới khó. Khách mời, ai trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được những phần quà từ phía doanh nghiệp.

Hình ảnh có liên quan

   7. Đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ là trò chơi đã quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Đồng thời cũng là một trong những trò chơi tiệc cuối năm được rất nhiều người yêu thích. Bởi nó không chỉ kết hợp sử dụng những hình ảnh, những câu đố vui nhộn. Mà còn vận dụng khả năng suy nghĩ, phán đoán của người chơi để tìm ra đáp án.

Từng bước tham gia trò chơi sẽ nhanh chóng giúp các khách mời được thăng hoa cùng cảm xúc; và vỡ òa với những câu trả lời dí dỏm mà hài hước.

Cách thức chuẩn bị trò chơi không quá phức tạp. Phía đội ngũ nhân sự sẽ tổng hợp các hình ảnh miêu tả về một vật dụng; một cụm từ hay một câu ca dao, tục ngữ. Sau đó chiếu lên màn hình để mọi người cùng đoán và tìm ra đáp án. Ai trả lời được nhiều câu hỏi nhất sẽ được giành được những phần quà thú vị từ phía doanh nghiệp.

   8. Truyền tin – Trò chơi tiệc tất niên vui nhộn

Đây là trò chơi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý từ các thành viên trong đội. Trò truyền tin sẽ mang đến cho mọi người những phút giây thư giãn và những tiếng cười sảng khoái.

Dụng cụ cần có cho trò chơi này đó là giấy và bút. Mỗi đội sẽ có 5 người, thông điệp sẽ được truyền bằng cách nối tiếp người này sang người kia.

Tuy nhiên, các thành viên sẽ không được nói ra thông điệp này. Mà phải vẽ lên giấy và đưa cho người tiếp theo xem. Thời gian vẽ giới hạn trong 10 giây. Cứ thế cho đến người đứng đầu sẽ phải đoán xem đó là gì; dựa trên bức tranh của người gần nhất.

Ví dụ: khi quản trò cho người đứng cuối hàng xem từ khóa là con mèo. Họ sẽ phải vẽ con mèo lên giấy trong 10 giây. Sau đó cho người tiếp theo xem, cứ thế cho đến người đứng đầu hàng. Bên cạnh những danh từ đơn giản; quý vị có thể sử dụng những từ phức tạp và hài hước hơn để tăng được tính giải trí cho trò chơi.

   9.TRÒ CHƠI ĐOÁN ĐỒ VẬT

Tên gọi: Tâm đầu ý hợp

Đối tượng người tham gia: các cặp đôi (vợ chồng, người yêu, bạn bè thân…)

Số lượng người chơi: 3 cặp

Đạo cụ: Thùng trong suốt, Đồ chơi trẻ em bằng nhựa, gỗ như: con vật, đồ vật, quả,…

Cách chơi: Mỗi cặp đôi sẽ có 30s – 1 phút để đoán đồ vật, 1 người thò tay vào thùng lần tìm và diễn tả lại bằng hành động hay lời nói gợi ý cho người còn lại đoán. Cặp đôi nào đoán đúng nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng, cặp nào bị thua sẽ chịu hình phạt.

Lưu ý: khán giả ở dưới sẽ là người nhìn thấy những đồ vật đó qua thùng kính. Các đồ vật không nên quá khó nhận biết, và phải tính toán được đồ vật đó khi diễn tả có gây ra sự hài hước hay không. Ví dụ như con gà, thì khả năng cao người miêu tả sẽ là “quác quác quác”…

Kết quả hình ảnh cho Trò chơi đoán đồ vật

 

   10.CHUYỀN DÂY CHUN

Tên gọi: Chuyền chun bằng miệng

Đối tượng: Tất cả mọi người muốn tham gia

Số lượng người chơi: khoảng 10 – 20 người tùy từng bối cảnh

Đạo cụ: Một chiếc dây chun

Cách chơi: Nối thành vòng tròn, lần lượt nhận chun từ người bên trái, rồi chuyền dây chun vào người bên phải. Ai thua sẽ phải chịu phạt

Kết quả hình ảnh cho Trò chơi truyền thun

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *